973 lượt xem

CHUẨN SO SÁNH CỦA QUẢNG CÁO GOOGLE THEO TỪNG NGÀNH

Hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có tính phí của Google khác nhau giữa các ngành như thế nào? Phương thức quảng cáo nào có xu hướng phải trả phí nhiều nhất? Phương thức nào có tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất?

Để tìm hiểu vấn đề này, Acquisio đã khảo sát hiệu suất của 50.000 chiến dịch AdWords chạy trong năm 2017 bởi 11.000 nhà quảng cáo trong 12 ngành (bán lẻ, du lịch và lữ hành, pháp luật, giáo dục và việc làm, ô tô, dịch vụ chuyên nghiệp, chăm sóc động vật, bất động sản, y tế và nha khoa, fitness và giải trí, thực phẩm và đồ uống, tài chính).

Các nhà nghiên cứu đã bỏ qua tất cả những ngoại lệ từ data thu được và thiết lập điểm chuẩn (benchmark) trung bình cho các loại quảng cáo: trả phí mỗi lần nhấp chuột (cost per click – CPC), trả phí cho mỗi chuyển đổi (cost per acquisition – CPA), tỷ lệ nhấp (click through rate – CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate – CVR) khi có và không có ứng dụng tối ưu hóa machine-learning.
Theo như phân tích cho thấy, ngành giáo dục và việc làm có điểm trung bình CPC cao nhất trong tất cả các ngành được khảo sát (5,27$), và ngành du lịch và lữ hành  có mức thấp nhất (1,20$).

Ngành bất động sản có điểm trung bình CTR cao nhất (7,58%), và ngành giáo dục và việc làm có tỷ lệ thấp nhất (2,75%).
Ngành luật có điểm trung bình CPA cao nhất (200$) và ngành du lịch và lữ hành  có mức thấp nhất (18$).

Hãy xem ảnh minh họa dưới đây để có thêm thông tin chi tiết từ nghiên cứu

 

NGUỒN : THEO SAGA
Rate this post