• Home
  • Tin Tức
  • Tim Cook khẳng định dịch vụ tìm kiếm của Google là tốt nhất
912 lượt xem

Tim Cook khẳng định dịch vụ tìm kiếm của Google là tốt nhất

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Axios, Tim Cook đã khẳng định dịch vụ tìm kiếm của Google là tốt nhất hiện nay bất chấp những vấn đề liên quan đến việc bán dữ liệu của khách hàng. Ông cũng cho biết Safari chính là giải pháp của Apple để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng mà vẫn cho phép họ sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google.

Trước đó thì Apple đã bị chỉ trích khi nhận hàng tỷ USD để sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google làm mặc định trên các thiết bị MacOS và iOS, bất chấp chính sách của Google ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng. Lý giải điều này, Tim Cook khẳng định dịch vụ tìm kiếm của Google là tốt nhất hiện nay và hãng đã có những biện pháp bảo vệ khách hàng mà vẫn giúp họ sử dụng dịch vụ của Google.

Cụ thể Apple đã phát triển trình duyệt Safari riêng, công nghệ chống theo dõi và những giải pháp giúp bảo vệ thông tin người dùng. Tim Cook thừa nhận mọi thứ vẫn chưa thể xem là hoàn hảo, nhưng về cơ bản thì Apple đã có những nỗ lực để đem lại sự cân bằng giữa các dịch vụ và bảo mật thông tin cá nhân. Riêng về mặt thương mại, Apple được cho là đã nhận từ 3 – 9 tỷ USD để sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google làm mặc định trên các thiết bị của họ.

Theo The Verge ​
Rate this post